แตกตื่น!!! ทั้งหมู่บ้าน งูจงอางยาว 4 เมตร

 งูจงอางยาว 4 เมตร เลื้อยเข้าหมู่บ้าน ชาวบ้านแตกตื่นวิ่งหนีกระเจิง คาดมาหาอาหาร จะมากินไก่ที่เลี้ยงไว้


      วันที่ 13 ม.ค.63 เจ้าหน้าที่กู้ภัยมุสลิมเบตง ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า ที่บ้านเลขที่ 28 ถ.กุนุงจนอง ต เบตง อ เบตง จ ยะลา มีงูจงอางขนาดใหญ่ เลื้อยเข้ามานอนอยู่ที่ใต้ถุนบ้าน จึงประสานกู้ภัยสว่างเบตงธรรมสถาน ซึ่งมีอุปกรณ์การจับงู ให้ส่งเจ้าหน้าที่พร้อมนำอุปกรณ์ไปช่วยเหลือ


     เมื่อเดินทางไปถึงพบบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านไม้ยกพื้น อยู่กลางหมู่บ้าน มีชาวบ้าน ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ยืนมุงดูอยู่เป็นจำนวนมาก บริเวณใต้ถุนบ้านและบริเวณรอบบ้านเจ้าของบ้านได้เลี้ยงไก่ไว้ พบงูจงอางนอนขดตัวอยู่ข้างถังสี เจ้าหน้าที่จึงนำอุปกรณ์เข้าจับ แต่งูจงอางได้ส่งเสียงขู่ และทำท่าจะฉก ทำให้ชาวบ้านที่มุงดู ต่างวิ่งหนีแตกกระเจิงไปคนละทิศละทาง ใช้เวลาประมาณ 20 นาที เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงสามารถจับงูได้ ซึ่งมีขนาดความยาว 4 เมตร น้ำหนักประมาณ 5 กิโลกรัม พร้อมนำใส่กระสอบ เพื่อนำไปปล่อยคืนสู่ป่าธรรมชาติต่อไป


    นายพีระพล ดือรือมอ อายุ 50 ปี ผู้พบเห็นคนแรก เล่าว่า ขณะที่นั่งเล่นอยู่บริเวณหน้าบ้าน ก็เห็นงูเลื้อยมาจากในคูน้ำแล้วเข้าไปใต้ถุนหลังบ้าน จึงเรียกเพื่อนบ้านมาดู ชาวบ้านบางคนก็บอกให้ตีเพราะปล่อยไว้จะเป็นอันตรายต่อเด็กและคนในหมู่บ้าน แต่บางคนก็บอกให้แจ้งกู้ภัย ตนจึงตัดสินใจโทรศัพท์แจ้งกู้ภัยให้มาช่วยจับ ระหว่างรอก็ให้ชาวบ้านช่วยกันดูไว้เพราะกลัวงูจะเลื้อยเข้าไปในบ้าน ตนคาดว่างูจงอาจตัวนี้น่าจะออกมาหาอาหาร มากินไก่ที่เลี้ยงไว้ หากตนไม่พบเห็นก่อน งูตัวดังกล่าวคงจะกินไก่ที่เลี้ยงไว้อย่างแน่นอน  โยธิน  ประชามติรัฐ  ทีมข่าว อ.เบตง  จ.ยะลา

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

“เลือกตั้งสภาทนายความคึกคัก ดำรงศักดิ์ เบอร์ 4 หวังครองแชมป์นายกสภาทนายความ เปิดใจคุย ผลงานที่ผ่านมา”

ลพ.อ๊อดพระนักปฏิบัติ ทำหน้าที่สืบสานงานพระพุทธศาสนาให้เจริญรุ่งเรืองสืบไป

สืบสายไหมล่อซื้อยาไอซ์

อำเภอเบตง จังหวัดยะลา จัดกิจกรรมสานสัมพันธ์เดือนรอมฎอน 2 แผ่นดิน ประจำปี ฮ.ศ.1440 เชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศ

พล.ต.ท.ศตวรรษ หิรัญบูรณะ ประจำ(สบ 9)ตร.(มค 1)ตรวจหน่อยเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จว.นครปฐม เขตเลือกตั้งที่ 5 แทนตำแหน่งที่ว่าง

ตม.นครสวรรค์ออกตรวจสถานที่สุ่มเสี่ยง