‘ตม.ชลบุรี’รวบสาวอุซเบฯ โอเวอร์สเตย์ 745 วัน


‘ตม.ชลบุรี’รวบสาวอุซเบฯ โอเวอร์สเตย์ 745 วัน


วันที่​ 14 มกราคม 2563 พ.ต.อ.นเรนทร์ เครื่องสนุก ผกก.ตม.จว.ชลบุรี , พ.ต.ท.กรณ์ สมคะเณย์ รอง ผกก.ตม.จว.ชลบุรี , พ.ต.ต.สุธีรฐ์ ธีระสวัสดิ์ สว.ตม.จว.ชลบุรี สั่งการให้ชุดสืบสวน ตม.จว.ชลบุรี บูรณาการร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว ส.ทท.4 กก.2 บก.ทท.1 เข้าจับกุม น.ส.มาลูดา คามิโดวา อายุ 44 ปี สัญชาติอุซเบกิสถาน ที่บริเวณหน้าแมนชั่นแห่งหนึ่งในพื้นที่หมู่ 10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง  โดยกล่าวหาว่า “เป็นบุคคลต่างด้าวเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด” หรืออยู่เกิน หรือโอเวอร์สเตย์ จำนวน 745 วัน พร้อมควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา เพื่อดำเนินคดีต่อไป
พ.ต.อ.นเรนทร์ เปิดเผยว่า การตรวจตราและจับกุมดังกล่าว เป็นไปตามนโยบายและข้อสั่งการของ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง(ผบช.สตม.) , พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง ผู้บังคับการตรวจคนเข้าเมือง 3(ผบก.ตม.3) ที่สั่งการให้เข้มงวดกวดขันการกระทำความผิดของคนต่างด้าวที่อยู่ในเขตพื้นที่รับผิดชอบ รวมถึงการสืบสวนหาข่าวคนต่างด้าวที่มีพฤติการณ์หลบหนีเข้าเมือง , การอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด , การกระทำความผิดที่มีโทษทางอาญา , ผู้ที่มีหมายจับศาลไทยหรือหมายจับต่างประเทศ หากประชาชนพบเห็นเบาะแสการกระทำความผิด แจ้งได้ที่สายด่วน 1178 หรือที่ www.immigration.go.th หรือที่ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดชลบุรีได้ทันทีทุกจุด


ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

“เลือกตั้งสภาทนายความคึกคัก ดำรงศักดิ์ เบอร์ 4 หวังครองแชมป์นายกสภาทนายความ เปิดใจคุย ผลงานที่ผ่านมา”

ลพ.อ๊อดพระนักปฏิบัติ ทำหน้าที่สืบสานงานพระพุทธศาสนาให้เจริญรุ่งเรืองสืบไป

สืบสายไหมล่อซื้อยาไอซ์

อำเภอเบตง จังหวัดยะลา จัดกิจกรรมสานสัมพันธ์เดือนรอมฎอน 2 แผ่นดิน ประจำปี ฮ.ศ.1440 เชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศ

พล.ต.ท.ศตวรรษ หิรัญบูรณะ ประจำ(สบ 9)ตร.(มค 1)ตรวจหน่อยเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จว.นครปฐม เขตเลือกตั้งที่ 5 แทนตำแหน่งที่ว่าง

ตม.นครสวรรค์ออกตรวจสถานที่สุ่มเสี่ยง